Tin tức thể thao bóng đá trực tuyến mới nhất hôm nay

TIN BÓNG ĐÁ ANH

TIN BÓNG ĐÁ TÂY BAN NHA

TIN BÓNG ĐÁ ĐỨC

MU nhận tin cực vui từ Zinedine Zidane

Bayern Munich đang chơi cực kỳ tệ hại ở thời điểm hiện tại, đội bóng đá nước Đức đang trải qua chuỗi 4 trận không thắng,...

TIN BÓNG ĐÁ PHÁP

MU nhận tin cực vui từ Zinedine Zidane

Bayern Munich đang chơi cực kỳ tệ hại ở thời điểm hiện tại, đội bóng đá nước Đức đang trải qua chuỗi 4 trận không thắng,...

VIDEO TRẬN ĐẤU

Nigeria vs Argentina – 2018 FIFA World Cup Russia™ – Match...

Nigeria vs Argentina - 2018 FIFA World Cup Russia™ - Match 39

VIDEO SƯU TẦM

TIN BÓNG ĐÁ GIẢI KHÁC

cach dang ky m88 |

Tin tức thiết kế website

Cách sử dụng một plugin tiêu biểu

Khi bạn đã cài đặt xong một plugin thì việc còn lại chỉ là sử dụng nó. Tất nhiên là mỗi plugin đều có một cách sử dụng khác nhau nhưng thực tế đã nói rằng nếu bạn biết cách dùng một vài plugin thì việc đụng chạm tới các plugin sau không còn là gì xa lạ nữa. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử một plugin miễn phí tiêu biểu để bạn hiểu một plugin là như thế nào.

Plugin mà mình sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây tên là TinyMCE Advanced – plugin này có chức năng mở rộng chức năng của khu vực soạn thảo nội dung thêm phong phú để bạn trang trí bài viết tốt hơn. Sẵn sàng chưa? chúng ta cùng đi vào giai đoạn tìm hiểu và cài đặt plugin này nha.

Xem tiếp...

aam-menu

Tùy biến quyền người dùng với Advanced Access Manager

Bài này bạn có thể tạm bỏ qua nếu chưa có nhu cầu tùy biến các quyền của từng nhóm người dùng vì có thể hơi mất thời gian cho bạn. Còn nếu bạn muốn làm theo bài này, hãy chắc chắn là bạn đã đọc hiểu bài các quyền nhóm người dùng.

Mặc định trong WordPress thì các quyền của từng nhóm người dùng đã được cố định, nhưng vì một lý do nào đó bạn muốn sửa lại các quyền này hoặc tạo ra một nhóm người mới với các quyền mà bạn muốn họ được phép sử dụng. Dĩ nhiên, chúng ta có thể làm được việc này với plugin  Advanced Access Manager – không làm được mình cũng đâu có viết hướng dẫn này làm chi chứ nà?

Trước tiên, bạn cần cài plugin Advanced Access Manager vào website WordPress thông qua Dashboard vì nó miễn phí. Sau khi cài đặt và kích hoạt lên, bạn sẽ thấy một liên kết tên AAM ở menu Dashboard, chính nó đó.

Xem tiếp...

Các plugin cần thiết nên cài đặt

Bạn đã biết cách cài plugin và sử dụng plugin rồi, và đây cũng là đặc điểm vượt trội của WordPress.Org so với WordPress.Com. Nhưng tránh việc các bạn không biết cài plugin nào hoặc không biết nhiều plugin, mình đã có danh sách các hướng dẫn của từng plugin mà mình cho là rất cần thiết và bạn nên cài đặt dù website của bạn thuộc lĩnh vực gì.

Xem tiếp...

export-content-wordpress

Xuất/Nhập dữ liệu bài viết trong WordPress

Trong lúc viết bài, có thể bạn sẽ lo lắng là làm sao để sao lưu các post và page của mình để dự phòng lỡ host có bị chết thì sau này còn khôi phục lại, phải không nào? Tất nhiên, trong thế giới IT nói chung và làm website nói riêng, việc sao lưu dữ liệu dự phòng được cho rằng luôn cấp bách và làm thường xuyên, WordPress không ngoại lệ.

Nhưng hiện tại bạn là người mới tìm hiểu WordPress, nên mình sẽ tạm chưa nói các cách sao lưu dự phòng chuyên nghiệp và đầy đủ vì bản thân website của bạn bây giờ vẫn đang còn ở localhost (nếu bạn làm theo từ đầu serie tới giờ) nên chưa cần thiết.

Nhưng ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dùng một công cụ được tích hợp sẵn trong WordPress để xuất/nhập các nội dung (Post, Page, Category, Tag, Comment). Nghĩa là bạn có thể xuất (export) nội dung ra thành một tập tin với định dạng .xml và có thể nhập (import) vào một website WordPress khác hoặc chính website của bạn nếu bị mất dữ liệu.

Tuy nhiên, tính năng xuất/nhập nội dung này chỉ có thể xuất các nội dung chính liên quan tới post và page mà thôi. Còn plugin, theme, các thiết lập đều không được xuất ra, cách sao lưu toàn bộ thiết lập và dữ liệu của website mời bạn xem bài Sao lưu dữ liệu (backup) và khôi phục (restore) trong WordPress.

1. Xuất nội dung

Để xuất nội dung, các bạn truy cập vào Dashboard –> Tools –> Export.

Xem tiếp...

tao-thanh-vien

Tạo người dùng (user) mới và quản lý

Để tạo thêm người dùng, bạn truy cập vào Dashboard –> Users –> Add New, ở đây bạn sẽ cần khai báo các thông tin cho người dùng muốn tạo ra. Các thông tin không có chữ required là không bắt buộc khai báo.

Xem tiếp...

wordpress-settings-menu

Chi tiết khu vực Settings trong WordPress

Khu vực Settings trên Dashboard là nơi để chúng ta sửa cấu hình của các chức năng trong WordPress và có thể nó sẽ chứa luôn các cấu hình của plugin như ở bài cài plugin mình đã nói rồi.

Ở trong bài hướng dẫn về Settings này, mình sẽ hướng dẫn qua chi tiết từng thiết lập có trong mỗi phần ở khu vực Settings này. Dĩ nhiên, mình sẽ chỉ nói qua các phần thiết lập có mặc định trong WordPress chứ không thể hướng dẫn luôn các thiết lập plugin khác có trong khu vực này được.

Xem tiếp...

Vai trò của các nhóm người dùng (User Role)

Như lúc tạo thêm người dùng bạn đã thấy, phần Role cho phép bạn chọn một trong năm nhóm người dùng là SubscriberContributorAuthorEditorAdministrator. Vậy ý nghĩa của các nhóm này là gì, quyền đặc trưng của từng nhóm ra sao? Mình sẽ giải thích trọn vẹn ở bài này để bạn hiểu rõ nhất vai trò của từng nhóm người dùng.

Xem tiếp...

general-setting-wordpress

Cài đặt tổng quan trong Wordpress

Khu vực này là nơi chứa các thiết lập quan trọng về cấu hình website của bạn, hay nói đúng hơn là sẽ có các thiết lập khá nhạy cảm mà bạn nên nắm rõ nó. Trong phần Settings –> General chúng ta có các thiết lập sau:

Xem tiếp...

Hổ trợ

Hổ trợ Hữu Phát

Nhân viên tư vấn thiết kế website Mr. Hữu -
Tư vấn Thiết kế website
0188.525.0716 
Yahoo
 
Nhân viên tư vấn thành lập công ty Mrs. Loan -
Tư vấn thành lập công ty
09.798.17170 
Yahoo
 
Nhân viên hổ trợ kỷ thuật mạng Mr. Công -
Nhân viên kỹ thuật
0985.012.596 
Yahoo
 

Tìm kiếm

Thanh toán:

Trao đổi backlink :
thiet ke website binh duong | thiết kế web tại bình dương |

quang cao google tai binh duong | quang ba web o binh duong |