Tin tức thể thao bóng đá trực tuyến mới nhất hôm nay

TIN BÓNG ĐÁ ANH

Wayne Rooney chia tay đội tuyển Anh sau trận giao hữu...

 Wayne Rooney đã tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế ở tuổi 32 sau 119 trận khoác áo đội tuyển Anh và ghi...

TIN BÓNG ĐÁ TÂY BAN NHA

TIN BÓNG ĐÁ ĐỨC

MU nhận tin cực vui từ Zinedine Zidane

Bayern Munich đang chơi cực kỳ tệ hại ở thời điểm hiện tại, đội bóng đá nước Đức đang trải qua chuỗi 4 trận không thắng,...

TIN BÓNG ĐÁ PHÁP

MU nhận tin cực vui từ Zinedine Zidane

Bayern Munich đang chơi cực kỳ tệ hại ở thời điểm hiện tại, đội bóng đá nước Đức đang trải qua chuỗi 4 trận không thắng,...

VIDEO TRẬN ĐẤU

Nigeria vs Argentina – 2018 FIFA World Cup Russia™ – Match...

Nigeria vs Argentina - 2018 FIFA World Cup Russia™ - Match 39

VIDEO SƯU TẦM

TIN BÓNG ĐÁ GIẢI KHÁC

cach dang ky m88 |

Chrome 27 trình làng, nhanh hơn 5%, hỗ trợ tìm kiếm giọng nói

 Google đã chính thức tung ra phiên bản mới của trình duyệt web Chrome với nhiều cải tiến. Đáng chú ý nhất là việc Chrome chính thức hỗ trợ chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google, đồng thời cải thiện thêm 5% tốc độ xử lý, vốn luôn được đánh giá là rất nhanh.

(Dân trí)-Google đã chính thức tung ra phiên bản mới của trình duyệt web Chrome với nhiều cải tiến. Đáng chú ý nhất là việc Chrome chính thức hỗ trợ chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google, đồng thời cải thiện thêm 5% tốc độ xử lý, vốn luôn được đánh giá là rất nhanh.

Download Chrome phiên bản mới nhất miễn phí tại đây.
 
Đây là bản nâng cấp đầu tiên của Chrome kể từ khi Google ra mắt phiên bản Chrome 26 vào ngày 26/3 vừa qua. Như vậy, Google đã có sự trễ hẹn so với chu kỳ 6  tuần ra mắt một phiên bản mới như các phiên bản Chrome trước đây.
 
Tuy nhiên, sự thay đổi trên Chrome 27 phần nào xứng đáng với sự chờ đợi đó. 
 
Tìm kiếm bằng giọng nói
 
Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất trên Chrome 27 đó là trang bị tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, là tính năng mà Google đã trình diễn tại Hội nghị Google I/O vừa diễn ra vào tuần trước. Tính năng này trước đây mới chỉ xuất hiện trên phiên bản dùng thử, nay đã có mặt trên phiên bản chính thức của Chrome.
 
Giờ đây, sau khi truy cập vào trang web tìm kiếm của Google trên Chrome 27, người dùng có thể thấy sự xuất hiện của một biểu tượng micro nhỏ ở góc phải thanh tìm kiếm, nhấn vào biểu tượng này, sau đó chọn “Cho phép” để Google Chrome có thể sử dụng microphone trên máy tính của bạn. Việc tiếp theo, người dùng có thể nói trực tiếp vào máy tính để từ đó Chrome có thể tìm kiếm theo nội dung mà bạn vừa nói.
 
Bạn đọc có thể xem thêm về chức năng tìm kiếm giọng nói trên Chrome đã từng được
Bạn đọc có thể xem thêm về chức năng tìm kiếm giọng nói trên Chrome đã từng được Dân trí giới thiệu tại đây.
 
Video thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Chrome 27:
 
 
Hiện tại tính năng tìm kiếm bằng giọng nói mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh, do vậy, với người dùng tại Việt Nam, để thử nghiệm tính năng này, bạn cần phải chuyển trang tìm kiếm Google của mình về tiếng Anh. 
 
Để thực hiện điều này, tại trang chủ của Google, bạn nhấn vào mục “English” ở tùy chọn “Google.com.vn hiện đã có bằng các ngôn ngữ” phía dưới khung tìm kiếm. Sau khi chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của biểu tượng microphone cho chức nang tìm kiếm bằng giọng nói.
 
Cải thiện tốc độ thêm 5%
Cải thiện tốc độ thêm 5%
 
Google đã cải thiện thêm tốc độ xử lý của Chrome 27 thêm 5% so với phiên bản 26. Dĩ nhiên, 5% là một con số khá nhỏ bé, tuy nhiên với tốc độ xử lý vốn được đánh giá là “thần tốc” của Chrome, cải thiện thêm 5% tốc độ xử lý cũng được xem là một sự thay đổi rất được hoan nghênh.
 
Ngoài việc cải thiện tốc độ xử lý trang, Chrome còn cải thiện cả các tác vụ khác liên quan như rút ngắn thời gian khởi động hay thoát khỏi trình duyệt, rút ngắn thời gian xử lý trang web khi người dùng in ấn…
 
Thêm một vài tính năng mới
 
Google không trang bị thêm tính năng nào mới đáng chú ý trên Chrome 27, tuy nhiên “gã khổng lồ tìm kiếm” đã trang bị thêm giao diện lập trình (API) cho các nhà phát triển ứng dụng web để xây dựng các ứng dụng có thể đồng bộ hóa và tận dụng dung lượng lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive của hãng.
 
Chẳng hạn với API này, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng soạn thảo văn bản mà từ đó có thể lưu và đồng bộ file trực tiếp trên tài khoản Google Drive của người dùng. Nói cách khác các văn bản được tạo ra bởi ứng dụng web này có thể được lưu trữ và truy cập từ bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào, thay vì từ thiết bị gốc dùng để tạo ra văn bản đó.
 
Mục tiêu của Google là giúp tận dụng kho lưu trữ Google Drive của hãng cũng như dễ dàng hơn trong việc đồng bộ hóa và chia sẻ dữ liệu qua Internet.
 
Mặc dù Google cho biết đã phát triển bộ xử lý trình duyệt mới mang tên Blink để thay thế cho bộ xử lý WebKit trước đây, tuy nhiên hiện tại phiên bản Chrome 27 vẫn tiếp tục sử dụng bộ xử lý WebKit. Dự kiến phải đến phiên bản 28, Chrome mới được chuyển sang bộ xử lý mới.
 
Vá hàng loạt lỗ hổng bảo mật mới trên Chrome 27
 
Tương tự như các phiên bản Chrome trước đây, Google cũng đã trả không ít tiền cho các chuyên gia bảo mật, những người đã giúp phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật trên Chrome để từ đó Google có thể vô hiệu hóa chúng kịp thời trước khi bị hacker khai thác.
 
Cụ thể, Chrome 27 đã được vá 13 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 10 lỗ hổng được đánh giá ở mức cao (mức cao thứ 2 trong thang đánh giá của Google), 2 lỗ hổng bảo mật ở mức trung bình và một lỗ hổng bảo mật ở mức thấp.
 
12 trên tổng số 13 lỗ hổng bảo mật được phát hiện bởi 10 chuyên gia bảo mật bên ngoài Google, 3 lỗ hổng còn lại được phát hiện bởi chính các chuyên gia của Google. Tổng cộng, Google đã chi trả số tiền 14.633USD để khuyến khích các chuyên gia bảo mật này.
 
Tính đến nay, Google đã chi trả hơn 200.000USD cho các chuyên gia bảo mật trong năm 2013 vì các phát hiện của họ trên trình duyệt web Chrome.
 
Phạm Thế Quang Huy
 

Hổ trợ

Hổ trợ Hữu Phát

Nhân viên tư vấn thiết kế website Mr. Hữu -
Tư vấn Thiết kế website
0188.525.0716 
Yahoo
 
Nhân viên tư vấn thành lập công ty Mrs. Loan -
Tư vấn thành lập công ty
09.798.17170 
Yahoo
 
Nhân viên hổ trợ kỷ thuật mạng Mr. Công -
Nhân viên kỹ thuật
0985.012.596 
Yahoo
 

Tìm kiếm

Thanh toán:

Trao đổi backlink :
thiet ke website binh duong | thiết kế web tại bình dương |

quang cao google tai binh duong | quang ba web o binh duong |