Tin tức thể thao bóng đá trực tuyến mới nhất hôm nay

TIN BÓNG ĐÁ ANH

TIN BÓNG ĐÁ TÂY BAN NHA

TIN BÓNG ĐÁ ĐỨC

MU nhận tin cực vui từ Zinedine Zidane

Bayern Munich đang chơi cực kỳ tệ hại ở thời điểm hiện tại, đội bóng đá nước Đức đang trải qua chuỗi 4 trận không thắng,...

TIN BÓNG ĐÁ PHÁP

MU nhận tin cực vui từ Zinedine Zidane

Bayern Munich đang chơi cực kỳ tệ hại ở thời điểm hiện tại, đội bóng đá nước Đức đang trải qua chuỗi 4 trận không thắng,...

VIDEO TRẬN ĐẤU

Nigeria vs Argentina – 2018 FIFA World Cup Russia™ – Match...

Nigeria vs Argentina - 2018 FIFA World Cup Russia™ - Match 39

VIDEO SƯU TẦM

TIN BÓNG ĐÁ GIẢI KHÁC

cach dang ky m88 |

Lựa chọn tên miền và hosting cho WordPress

Chào bạn, vậy là bạn đã biết được cách để tạo blog WordPress trên máy tính cá nhân. Bạn đã nắm được những thông tin cơ bản của bảng điều khiển WordPress. 

  • Cài đặt localhost để học WordPress
  • Hướng dẫn cài đặt blog WordPress
  • Hướng dẫn sử dụng WordPress Dashboard

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ phần nào giúp được bạn trong con đường tìm hiểu và sử dụng blog WordPress. Sau khi đã có những hiểu biết cơ bản nhất rồi thì mình cùng nhau đi tìm nơi để mua tên miền và hosting cho WordPress.

Domain và Hosting

Đây là 2 khái niệm khá cơ bản bạn cần phải nắm trước khi chúng ta mua về sử dụng. Sáu sẽ không nói rườm rà về các thuật ngữ chuyên môn làm gì, ở đây bạn chỉ cần nắm sơ qua khái niệm của 2 thuật ngữ trên là được.

– Domain: cái mà mọi người vẫn hay gọi là tên miền, là một đường dẫn khi bạn gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt web để truy cập đến một website nào đó. Nói nôm na nó là cái tên đại diện cho một trang web, và tên này không thể trùng nhau.

– Hosting: cái mà mọi người vẫn hay nói ngắn gọn là host, là nơi để lưu trữ tất cả nội dung và dữ liệu trên trang web của bạn. Một hosting có thể bỏ được nhiều tên miền vào để sử dụng, tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói hosting bạn mua.

Những điều bạn cần chú ý khi mua tên miền

Ngày nay, khi mà nhu cầu sử dụng của mọi người trong lĩnh vực tên miền tăng lên khá cao, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhà cung cấp tên miền dễ dàng kể cả trong nước và ngoài nước. Do vậy, sẽ có những nơi rao bán tên miền không chất lượng, khi bạn mua về dùng một thời gian và tên miền ấy bị thu hồi. Thông thường những kiểu tên miền như thế này thường được rao là tên miền giá rẻ, tên miền sinh viên.

Sáu khuyên bạn nên tránh xa những chỗ như trên, hiện nay thì tên miền quốc tế giá khá rẻ, chỉ với hơn 200.000VNĐ là bạn đã có thể sở hữu được một tên miền .net hoặc .com hoặc .org hoặc .info. Do vậy, không có lý do gì mà bạn lại lựa chọn tên miền giá rẻ.

Nếu bạn có tài khoản PayPal hoặc các thẻ ngân hàng có thể thanh toán được khi mua hàng từ nước ngoài thì Sáu khuyên bạn nên mua và sử dụng tên miền tại NameCheap. Nếu bạn không có những thứ trên thì bạn cũng có thể lựa chọn mua tên miền tại công ty BKNS. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ người khác mua tên miền cho bạn, và Sáu cũng có thể mua dùm tên miền cho bạn từ nước ngoài.

Cả 2 nhà cung cấp trên Sáu đã có thời gian sử dụng hơn 3 năm và hoàn toàn yêu thích và hài lòng về dịch vụ cung cấp tên miền của họ.

Nếu bạn yêu thích những tên miền Việt Nam thì bạn cũng có thể chọn mua, nhưng giá cho tên miền Việt Nam thường cao hơn tên miền quốc tế thông thường.

Lựa chọn tên miền phải được ưu tiên từ .com sau đó đến .net sau đó đến .org và cuối cùng là .info, đó là nói đến khả năng cạnh tranh còn nếu bạn là cá nhân thì thích tên miền nào thì mua tên miền đó.

Tên miền của bạn phải liên quan đến nội dung trên trang bạn đanh định xây dựng, có như vậy thì trang của bạn mới dễ xuất hiện trong kết quả của các bộ máy tìm kiếm. Ví dụ như Sáu muốn xây dựng một blog chuyên viết bài giới thiệu về WordPress thì Sáu sẽ lựa chọn tên miền liên quan đến WordPress. Nhưng cái khó là tên miền mình muốn mua thì đã có người khác mua trước rồi, giờ phải làm sao bây giờ.

Sáu tìm các tên miền có liên quan đến WordPress như: hocwordpress, learnwordpress, learnwp, hocwp, learnwp, wpbeginner,… và đuôi tên miền thì Sáu tìm kiếm theo 4 đuôi thông dụng bên trên, nếu cảm thấy cái nào được và chưa có người đăng ký thì mình dùng.

Tên miền phải dễ hiểu, không quá dài. Nếu dài quá thì sẽ gây cho người dùng cảm giác khó chịu, và họ sẽ không nhớ được tên miền của bạn.

Lựa chọn hosting

Hosting cũng là phần không kém quan trọng khi bạn muốn xây dựng một trang web. Khi trang web bạn mới tạo, số lượng người truy cập ít thì bạn nên chọn những gói có dung lượng và băng thông ít ít thôi, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi xây dựng website.

Cũng như tên miền, hosting thì Sáu đã và đang sử dụng dịch vụ của BKNS, còn dịch vụ hosting của NameCheap thì Sáu chuẩn bị mua nên chưa thể nói chất lượng của nó tại bài viết này. Nếu đối tượng người dùng bạn hướng tới là người trong nước thì nên mua hosting ở Việt Nam, vì tốc độ tải trang web sẽ nhanh hơn bởi hệ thống được đặt tại Việt Nam.

Nhưng ở Việt Nam thì dịch vụ hosting không tốt bằng nước ngoài, kể cả chất lượng cũng như hỗ trợ. Giá cả thì khá cao trong khi cùng một giá đó bạn có thể mua được một gói hosting khá ngon ở ngoài nước.

Tuy vậy, nếu bạn không rành về Tiếng Anh và bạn không có tài khoản thanh toán khi mua hosting ở nước ngoài thì bạn nên dùng dịch vụ trong nước, chịu khó mua giá cao nhưng được cái gặp khó khăn gì thì liên hệ cho dễ.

Trong năm đầu tiên, bạn có thể lựa chọn gói hosting dung lượng 500MB, băng thông 10GB để chạy blog. Nếu hết băng thông thì bạn có thể mua thêm để bổ sung. Sau này khi trang web phát triển mạnh hơn thì bạn mới tính tới việc nâng cấp hosting hoặc mua VPS hoặc thuê Server.

Tên miền và hosting miễn phí

Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên và bạn đam mê tới blog nhưng kẹt nỗi là bạn không có tiền để thỏa mãn đam mê của mình, bạn hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng tên miền và hosting miễn phí để học tập.

Về tên miền miễn phí thì bạn có thể đăng ký dịch vụ của Dot TK và hosting miễn phí thì bạn có thể đăng ký dịch vụ của Hostinger hoặc 000Webhost, cả 3 dịch vụ này Sáu đã dùng thử qua và chất lượng khá tốt so với sự miễn phí của nó.

Tóm lại

Vậy là bây giờ bạn đã có thêm ý tưởng và địa điểm để mua tên miền và hosting rồi đúng không nào? Hãy lựa chọn cho mình một tên miền ngắn gọn, dễ hiểu và liên quan đến nội dung trang web. Bạn có thể dùng những dịch vụ miễn phí để nghiên cứu và học tập nếu bạn chưa có kinh phí.

Hổ trợ

Hổ trợ Hữu Phát

Nhân viên tư vấn thiết kế website Mr. Hữu -
Tư vấn Thiết kế website
0188.525.0716 
Yahoo
 
Nhân viên tư vấn thành lập công ty Mrs. Loan -
Tư vấn thành lập công ty
09.798.17170 
Yahoo
 
Nhân viên hổ trợ kỷ thuật mạng Mr. Công -
Nhân viên kỹ thuật
0985.012.596 
Yahoo
 

Tìm kiếm

Thanh toán:

Trao đổi backlink :
thiet ke website binh duong | thiết kế web tại bình dương |

quang cao google tai binh duong | quang ba web o binh duong |